+8617773160488

EN
Tất cả danh mục

Công nghiệp Tin tức

Bạn đang ở đây : Trang chủ>Tin tức>Công nghiệp Tin tức

Hướng dẫn kiểm soát sự biến dạng dập tắt của bánh răng rèn

THỜI GIAN: 2021-08-10 HITS: 57

19-1


Dập tắt củabánh răng rènlà mắt xích chính gây ra biến dạng. Phương pháp cơ bản để kiểm soát sự biến dạng dập tắt là làm mát tất cả các bộ phận của bánh răng càng đồng đều càng tốt. Ngoài ra, có một số vấn đề đáng lưu ý:

1. Ảnh hưởng của độ cứng của bản thân thép đến sự biến dạng.

Thép có độ cứng càng cao thì thể tích tham gia vào quá trình biến đổi của kết cấu càng lớn. Khi phôi được làm cứng hoàn toàn và toàn bộ là mactenxit, chênh lệch thể tích giữa trước và sau khi tôi nguội đạt mức tối đa, và sự thay đổi thể tích của thép có hàm lượng cacbon 1% là khoảng 1%; nếu chỉ một nửa phần cứng, tức là một nửa thể tích được dập tắt thành mactenxit, Chênh lệch thể tích trước và sau khi tôi nguội sẽ nhỏ hơn hai lần so với trước đây. Do đó, độ cứng càng nhỏ thì độ méo dập tắt càng nhỏ. Ngược lại, sự biến dạng dập tắt của bánh răng rèn càng lớn.

Ở nhiều bánh răng rèn, để giải quyết vấn đề biến dạng, người ta thường áp dụng phương pháp giảm độ cứng của lõi. Tuy nhiên, nếu xét độ bền của bánh răng, độ cứng của lõi không thể quá thấp, bởi vì một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự hỏng hóc của nhiều bánh răng là độ cứng của lõi bị sai lệch. Do đó, điều này đã trở thành một mâu thuẫn lớn trong sản xuất bánh răng. Để giải quyết mâu thuẫn giữa độ bền bánh răng và sự biến dạng nhiệt luyện về yêu cầu độ cứng của lõi bánh răng, độ cứng của thép phải được giới hạn một cách hợp lý.

Các thí nghiệm cho thấy miễn là độ cứng (hay độ cứng của lõi) của thép tương tự nhau thì độ biến dạng cũng tương tự, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát độ biến dạng. Đối với biến dạng dập tắt bánh răng, mức độ cứng của thép là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là băng thông của độ cứng của thép, tức là mức độ dao động của độ cứng. Chính vì độ cứng của thép có ý nghĩa lớn đối với việc dập tắt sự biến dạng của bánh răng, nên tất cả các quốc gia đã đưa tính cứng vào tiêu chuẩn thép. Trong những năm gần đây, chiều rộng của các dải cứng đã được thu hẹp hơn nữa. Ví dụ, "Điều kiện kỹ thuật để phân phối thép cứng và thép cứng" của Đức mới được quy định và băng thông đã được giảm từ 8 HRC của thép cứng thông thường xuống còn 5 HRC. Tiêu chuẩn mới của nước ta ban hành năm 2004 cũng giảm độ rộng của dải băng cứng so với tiêu chuẩn ban đầu.

2. Dập tắt áp suất cưỡng bức.

Nhiều nhà sản xuất bánh răng rèn trong nước ủng hộ việc dập tắt tự do trong khái niệm, nhằm đơn giản hóa quy trình, tạo điều kiện vận hành và giảm chi phí. Sự phát triển của công nghệ và thiết bị dập tắt cưỡng bức bằng áp lực cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thật không may, rất khó để kiểm soát sự biến dạng của các bánh răng có cấu trúc đặc biệt như bánh răng côn bằng cách dập nguội tự do. Trong nhiều thập kỷ, sự biến dạng của bánh răng côn đã gây khó khăn cho ngành công nghiệp bánh răng rèn của đất nước tôi. Trên thực tế, trong sản xuất nhiệt luyện, đối với biến dạng uốn của phôi như khoan xoắn nhỏ và thanh mảnh, ai cũng công nhận việc sử dụng phương pháp nắn bằng áp lực để sản xuất hàng loạt ổn định; và để sản xuất bánh răng có thành mỏng và thành lớn trong bánh răng rèn. Đối với các bộ phận như bánh răng côn đĩa và ống bọc bánh răng đồng bộ hóa tự động, việc sử dụng dập tắt máy ép cũng có thể loại bỏ hoặc giảm ảnh hưởng của các yếu tố biến dạng tiềm ẩn khác nhau tồn tại trong quá trình sản xuất và quá trình xử lý nhiệt dưới áp suất mạnh. Giá phải trả cho việc dập tắt miễn phí thấp hơn nhiều. Vì vậy, dập tắt cưỡng bức ép phải là một quá trình quan trọng và không thể thiếu.

Gần đây, một quy trình làm cứng cảm ứng đúc đã được phát triển ở nước ngoài để làm cứng các bánh răng đặc biệt, đặc biệt là bánh răng côn và ống bọc bánh răng đồng bộ hóa, và đã đạt được những kết quả đáng kể. Quy trình mới này kết hợp các ưu điểm của cứng cảm ứng và cứng nén, có thể làm giảm đáng kể sự biến dạng và có thể giảm hoặc loại bỏ các quy trình tiếp theo. Hơn nữa, vì quá trình cứng cảm ứng được dập tắt bằng chất làm mát gốc nước, nên bánh răng sau khi xử lý nhiệt không cần phải làm sạch. Đồng thời, cuộn cảm tích hợp không chỉ có thể được sử dụng để sưởi ấm và làm nguội, mà còn có thể làm nóng và ủ các bộ phận mà không cần thiết bị bổ sung, do đó chi phí sản xuất được giảm đáng kể.

Thanh Đà cung cấp hợp kim niken & hợp kim đặc biệt rèn có độ chính xác cao, Top 10 nhà sản xuất chuyên về rèn hàng không vũ trụ ở Trung Quốc.

Lợi thế của chúng tôi:
● 25 năm kinh nghiệm trong nhà sản xuất hợp kim nhiệt độ cao.

● Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp.

● 8 tấn VIM + X tấn VAR.

● 10 nhà sản xuất đồ rèn hàng không vũ trụ hàng đầu.

● Nhà cung cấp linh kiện động cơ rèn của Rolls-Royce.